உலகில் எந்தப் பொருள் அருமைத் தன்மையாகக் கிடைக்கிறதோ, அப்பொருள் மிகவும் விலைகூடியதாக இருப்பது இயற்கைதானே? தங்கத்தைவிட மிக அருமையாகக் கிடைக்கும், 'பிளாட்டினத்தின்' விலை அதிகம்தானே? என்று தனது கருத்திற்கு வலுச் சேர்த்தார் திரு.பழனிச்சாமி அவர்கள்.
ஆம், நீங்கள் சொல்வது மிகவும் சரி, தங்கத்தைவிட மிக அருமையாககிடைப்பதால்தான் 'பிளாட்டினத்தின்' விலை தங்கத்தைவிட மிக அதிகம்


ஆனால் நானோ அவரை மேலும் பேசவைக்க வேண்டும் என்ற ஆவலால் எனது புதிய சந்தேகமொன்றைக் கேள்வியாகத் தொடுத்தேன்.
"இல்லையில்லை அரிசி பற்றி எனக்கு இன்னும் சில சந்தேகங்கள் உள்ளன, தாங்கள் தயவுசெய்து அவற்றைத் தீர்த்து வைக்கவேண்டும்" என்றேன். "சரி கேளுங்கள் முடிந்தால் தீர்த்து வைக்கிறேன்" என்றார். "சரி கவிஞர்கள் பாடல்கள் எழுதும்போது தனியே 'சோறு' என்று எழுதாமல் ஏன் குறிப்பிட்டு(specific) 'நெல்லுச் சோறு' என்று எழுதுகிறார்கள்? உதாரணமாக; கண்ணதாசன் அவர்கள் "நித்தம் நித்தம் நெல்லுச்சோறு, நெய்மணக்கும் கத்திரிக்கா" என்றும், கங்கை அமரன் அவர்கள் "நிதமும் நெல்லுச் சோறாக்கி, நெத்திலி மீனும் கொழம்பாக்கி, மச்சான் வந்தா ஆக்கிக்கொடுப்பேன்" என்று எழுதும் போதும், 'நெல்லுச்சோறு' என்ற வார்த்தைக்கு முக்கியத்துவம் கொடுத்திருப்பதைக் கவனித்தீர்களா? நெல்லுச்சோறு என்ற வார்த்தை 'சந்தத்திற்காக அல்லது எதுகை மோனைக்காக' பயன்படுத்தப் பட்டுள்ளதா? "எங்களூரில்(இலங்கையில்) நெல்லுச்சோறு என்ற பதம் உபயோகிக்கப் படுவதில்லை, ஏனென்றால் நெல்லில் இருந்து உமியை நீக்கியவுடன் கிடைக்கும் அரிசியில் பொங்கல்(ஈழத்தில் 'புக்கை' என்றும் அழைப்பர்), அல்லது கஞ்சி மட்டுமே சமைப்பார்கள்" என்று கேள்விக்குமேல் கேள்விகளைக் கேட்டு எனது சந்தேகங்களை அவர்முன் சமர்ப்பித்தேன்.
நீங்கள் கேட்டது மிகவும் பொருத்தமான, நியாயமான கேள்விகள், இதற்கு பதிலளிப்பதற்கு ஈழத்தவர்கள், மற்றும் தமிழ்நாட்டு மக்களின் உணவுகளில் 'தானியங்களின்' முக்கியத்துவம் பற்றிக் கூற வேண்டும்" என்றார்...
(அடுத்த வாரமும் தொடரும்)
உங்கள் கருத்துக்களும் வரவேற்கப்படுகின்றன.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக