சனி, ஜூன் 30, 2012

வாழையின் மகத்துவம்


வாழைத் தண்டை பொரியல்கூட்டுசாம்பாராகச் செய்து சாப்பிடுவது வரைக்கும் தான் நமக்குத்தெரியும்அது எந்த வகையில் நமக்கு மருந்தாக உதவுகிறது என்பதையும் தெரிந்துகொள்வோம்.வாழைத் தண்டு குடலில் சிக்கிய மணல் கற்களை விடுவிக்கும்சிறுநீர் தாராளமாகப்பிரியும்மலச் சிக்கலைப் போக்கும்நரம்புச் சோர்வையும் நீக்கும்வாழைத் தண்டுச் சாற்றைஇரண்டு அல்லது மூன்று அவுன்சு வீதம் தினமும் குடித்து வந்தால்வறட்டு இருமல் நீங்கும்.கோழைக் கட்டையும் இளகச் செய்யும்பாம்பு கடிக்கு வாழைத் தண்டுச் சாற்றை ஒரு டம்ளர் வீதம்உள்ளுக்குக் கொடுத்தால் விஷம் தானாக இறங்கிவிடும்.வாழைப்பூவில் துவர்ப்புச் சத்து இருப்பதுஅனைவரும் அறிந்த விஷயம்அந்தத் துவர்ப்பைத் தண்ணீர் விட்டுப் பல தடவை கசக்கிப் பிழிந்துஎடுத்து விடுகிறார்கள் நம்மில் பலர்துவர்ப்பு இருந்தால்சுவையிருக்காது என்று நினைத்துவிடுகின்றனர்.அந்தத் துவர்ப்பு இருந்தால் ஊட்டச் சத்து வீணாகாமல் உடம்புக்கு `பி’ வைட்டமின்கிடைக்கிறதுபல வியாதிகளும் இதனால் நிவர்த்தி அடைகிறது என்பதே நிதர்சன உண்மை.
வாழை அநேக மருத்துவப் பயன்களைக் கொண்டதுகுறிப்பாக விஷப் பூச்சிகளின்தாக்குதலின்றி காக்கும் தன்மை வாழைக்கு உண்டுஇதனால்தான் சுபகாரியங்களில்வாழையை முதன்மையாக நட்டு வைக்கின்றனர்.வாழை ஒரு கிருமி நாசினியாகும்.வாழையின் ஒரு சிறிய கன்றை நட்டு வைத்தால் அதிக பட்ச கன்றுகளுடன் ஒரு குடும்பமாககாட்சி தரும்வாழையை அம்பணம்அரம்பைஓசைகதலிகவர்சேகலிதிரணபதி என்றபெயர்களில் அழைக்கின்றனர்.
 அடுக்கு வாழைரஸ்தாளி வாழைபூவன் வாழைகருவாழைகொட்டை வாழைசெவ்வாழை,நவரை வாழைநாட்டு வாழைபசும் வாழைபேயன் வாழைமலை வாழைமொந்தன் வாழைவேள் வாழைபச்சை வாழைமோரீஸ் வாழைகற்பூர வாழைநேந்திரம் வாழைசந்தனவாழைமட்டி வாழைரசக்கதலிகதலிவாழைமதுரவாழைசிங்கன் வாழைகல்வாழை எனபல வகைகள் உள்ளன.
 வாழையின் மருத்துவப் பயன்களை அடுக்கிக் கொண்டே போகலாம்அவற்றில் சில மருத்துவப்பயன்களை அறிவோம்.

வாழை இலை
வாழை இலையில் உணவு பரிமாறுவது தென்னிந்திய விருந்தோம்பல் கலாச்சாரத்தில் முதலிடம்வகிக்கிறது.
வாழையிலை ஒரு கிருமி நாசினியாகும்உணவில் உள்ள நச்சுக் கிருமிகளை அழிக்கும் தன்மைகொண்டதுஇதனால் நோயின்றி நீண்ட ஆரோக்கியத்தை அளிக்கிறதுவாழையிலையின் மேல்உள்ள பச்சைத் தன்மை (குளோரோபில்உணவை மேலும் 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக